Home » Doanh nghiệp xanh, Thương mại xanh » Chính Sách Thị Trường Muôn Màu

Chính Sách Thị Trường Muôn Màu

chinh sach thi truong muon mau - cuocsongxanh

1.      Chính Sách Thị Trường Muôn Màu

–         Cạnh tranh lành mạnh được đề cao và sử dụng điều đó cho mục đích tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

–         Mỗi nhân viên đều có mục tiêu riêng và các mục tiêu này đều phục vụ mục tiêu nhóm hay mục tiêu chung.

–         Các nhân viên không những được khuyến khích cạnh tranh với nhau mà còn cạnh tranh với các nhân viên thuộc công ty khác cùng ngành nghề.

–         Thị trường và khách hàng là các thước đo cho việc hoàn thành mục tiêu của nhân viên, nhóm và công ty.

–         Chiến lược cạnh tranh chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, giá cả và đáp ứng nhu cầu thiết thực của khách hàng được quan tâm hàng đầu.

–         Thị phần gia tăng được đánh giá cao, kèm theo đó là mức độ hài lòng của khách hàng cũng tăng theo tỷ lệ thuận.

–       Áp dụng hình thức đánh giá năng lực làm việc nhân viên theo xu hướng 360 độ hoặc bất cứ phương pháp nào giúp nhân viên phát triển và phát huy tiềm năng.

–         Đa dạng thị trường theo chiều sâu và chiều rộng, đa dạng sản phẩm và khách hàng.

–         Tập trung tối đa cho phát triển thị trường, tuy nhiên chất lượng luôn đứng trước số lượng.

–        Thực tập hành vi đạo đức trong kinh doanh, đem lại kinh doanh tính nhân văn, đi vào lòng người và phát triển bền vững.

2.      Chính Sách Tạo Chất Kết Dính

–      Tạo mối quan hệ giữa doanh nghiệp và trường đại học, cơ sở đào tạo, đào tạo nghề; cung cấp cho họ thông tin cần thiết về nhu cầu đào tạo và nhu cầu tuyển dụng.

–         Tạo mối quan hệ hài hòa giữa cấp trên và cấp dưới, đồng nghiệp, những người cùng cấp.

–         Tạo hệ thống quản trị mối quan hệ khách hàng (CRM – Customer Relationship Management)

–         Tạo mối quan hệ lành mạnh với cơ quan truyền thông, cơ quan quản lý và các cơ quan tổ chức sự kiện được tài trợ.

–         Tạo các mối quan hệ với khách hàng không chỉ về mặt sản phẩm mà còn về mặt tinh thần.

–         Tạo các kênh truyền thông hiệu quả với các đối tượng khách hàng, tuy nhiên cộng đồng nhân viên cần phải đi trước hoặc song song.

–       Tạo mối quan hệ cá nhân hóa đến từng nhân viên và từng khách hàng, tối ưu hóa các mối quan hệ nhưng tránh hiểu nhầm về lợi dụng mối quan hệ.

–       Thay đổi thái độ và xây dựng niềm tin với nhân viên và khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên hài lòng với công việc và khách hàng hài lòng với những gì họ nhận được.

–       Áp dụng các câu nói đầu môi vào quá trình giao tiếp với nhân viên, khách hàng và thường xuyên cập nhật danh sách các câu nói đầu môi.

–        Thực tập hành vi lắng nghe và ái ngữ để thiết lập các mối quan hệ, tạo chất kết dính cộng đồng và gia tăng giá trị cho thái độ hợp tác.

chinh sach phat huy van hoa truyen thong - cuocsongxanh

3.      Chính Sách Phát Huy Văn Hóa Truyền Thống

–         Không phân biệt văn hóa truyền thống, văn hóa bản địa và niềm tin tâm linh của nhân viên, khách hàng.

–         Tôn trọng văn hóa truyền thống địa phương, tổ chức và tài trợ các sự kiện mang đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống lành mạnh.

–         Chấp nhận thay đổi văn hóa để sống hòa đồng và hợp tác, tuy nhiên cái gốc văn hóa tươi đẹp vẫn giữ và sẵn sàng chia sẻ với người khác.

–         Giao lưu văn hóa là cách truyền bá và bảo tồn văn hóa hay nhất, văn hóa được đem giáo dục và đào tạo cho nhân viên, giúp họ phát huy các thế mạnh về văn hóa.

–         Giải quyết các xung đột văn hóa trên tinh thần hòa giải, hiểu biết và thương yêu.

–         Đưa văn hóa chánh niệm vào thực tập trong doanh nghiệp, trong đó mọi thành phần đều ý thức việc đang làm và tiếp xúc với hạnh phúc ngay trong hiện tại.

–         Tôn trọng và thờ kính tổ tiên, ông bà, cha mẹ; đồng thời tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến người đi trước, những người có công xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

–         Tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể nhân viên, hội nghị khách hàng, quảng bá sản phẩm mang đậm nét văn hóa truyền thống, nhất là các giá trị văn hóa đạo đức.

–         Thực tập các hành vi có văn hóa, đưa lối sống có văn hóa vào cộng đồng doanh nghiệp và truyền tải thông điệp đến khách hàng, nhất là các bài quảng cáo phải tôn trọng văn hóa truyền thống.

–         Thực tập lựa chọn áp dụng các văn hóa truyền thống lành mạnh và thử nghiệm các văn hóa hiện đại thích hợp, đồng thời dung hòa giữa hai loại văn hóa này.

4.      Chính Sách Lấy Tâm Làm Gốc

–         Lấy con người làm gốc trong mọi quyết định, chiến lược, dự án, kế hoạch hành động.

–        Xây dựng các chuẩn mực văn hóa doanh nghiệp dựa trên các chuẩn mực đạo đức cộng với tinh thần bảo hiểm cho tâm của Phật giáo.

–         Thiết lập thiền phòng trong doanh nghiệp và xây dựng văn hóa thiền mọi lúc mọi nơi, xem đó là tiêu chí thực tập, không phải phong trào hay xu hướng thời trang.

–         Cách mạng sản phẩm hay dịch vụ quan trọng nhất, nhưng cách mạng tâm quan trọng hơn, người có tâm làm gì cũng thành.

–         Xây dựng các chiến lược kinh doanh không tàn hại môi trường, không ảnh hưởng sức khỏe con người và không nguy hiểm đến an ninh thế giới.

–         Kinh doanh tôn trọng sự sống của con người, không lạm dụng quá đáng sức lao động trẻ em, người già, người khuyết tật và phụ nữ mang thai hay yếu đuối.

–        Kinh doanh nhằm phục vụ lợi ích cộng đồng, áp dụng các chuẩn mực đạo đức trong kinh doanh và nói không với những cám dỗ kinh doanh có hại cho cộng đồng.

–         Lắng nghe và chấp nhận mọi ý kiến khác biệt, quan điểm khác biệt, ý thức hệ khác biệt.

–         Tạo điều kiện thuận lợi và môi trường trong sạch để nhân viên làm việc, giữ gìn sức khỏe và cùng làm việc chung an lạc.

–         Thực tập các giá trị làm người, giữ gìn Năm giới Cư sĩ và đánh giá bản thân với danh sách các điều thiện.

Trích từ : Người Chiến Binh Trong Thế Giới ảo cuả Dam Linh That

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

© 2013 Cuộc Sống Xanh ,Sống Xanh, Môi trường, Trái Đất · RSS · Designed by SGC · Powered by SGC