Home » Ý tưởng xanh » Hoài cổ giúp cơ thể bớt lạnh

Hoài cổ giúp cơ thể bớt lạnh

Bạn đang thấy lạnh? Các chuyên gia khuyên bạn nên lật xem lại một cuốn album ảnh có thể gợi nhớ kỷ niệm cũ, hoài cổ. Vì việc nhớ lại những kỷ niệm trong quá khứ được chứng minh có thể giúp nhiệt độ cơ thể tăng lên.

hoai co giup co the bot lanh

hoài cổ giúp cơ thể bớt lạnh

Ngày 3/12 vừa qua, tạp chí Live Science (Mỹ) dẫn lời nhà nghiên cứu Tim Wildschut thuộc Trường ĐH Southampton (Anh): “Bên cạnh việc giúp cho tư tưởng thanh thản và làm dịu tâm trạng cô đơn, việc hồi tưởng quá khứ cũng có thể ảnh hưởng đến sinh lý con người”.

Trong nghiên cứu, Wildschut và nhóm các cộng sự đã tiến hành phân tích mối liên quan giữa nỗi nhớ về quá khứ với nhiệt độ xung quanh. Trong vòng hơn 30 ngày, kết quả nghiên cứu cho thấy, mọi người thường có xu hướng hồi tưởng lại quá khứ khi mùa đông đến.

Ở một nghiên cứu khác, các nhà khoa học cho biết, nhiều người tham gia trong phòng thừa nhận rằng, không khí nơi này cũng trở nên ấm áp hơn khi họ cùng suy nghĩ lại những điều thú vị xảy ra trong quá khứ.

Trong một báo cáo đăng tải trên tạp chí Emotion (Mỹ), nhà nghiên cứu Wildschut kết luận: “Nghiên cứu của chúng tôi chứng minh rằng việc hoài cổ mang lại tâm trạng thư thái cho cơ thể, giúp chúng ta cảm thấy ấm áp hơn và có thể chịu đựng được nhiệt độ lạnh”.

Nhà nghiên cứu Wildschut hy vọng sẽ có thêm những nghiên cứu sâu hơn về lợi ích của “nỗi nhớ mùa đông” với những vấn đề khác liên quan đến sức khỏe sinh lý của con người.

(Theo PNO)

Leave a Reply

© 2013 Cuộc Sống Xanh ,Sống Xanh, Môi trường, Trái Đất · RSS · Designed by SGC · Powered by SGC