Giới thiệu

 Thế giới đang phải đối mặt với một trong những nguy cơ lớn nhất với sự tồn tại của lọai người là sự biến đổi khí hậu. Thể hiện qua việc cuộc họp Cop 15 tại Đan Mạch, lần đầu tiên có sự tham gia đông đảo các nguyên thủ, lãnh đạo hàng đầu từ nhiều quốc gia khác nhau, cùng thảo luận và tìm cách giảm hiệu ứng nhà kính, giảm sự tác động của biến đổi khí hậu tới đời sống của con người.Theo dự báo, Việt Nam là một trong những nước chịu tác động nặng nề do hậu quả từ sự biến đổi khí hậu, tự sự nóng dần lên của Trái Đât, băng tan ở Bắc Cực,….

Con người là nguyên nhân chính của sự suy thóai về môi trường, sự biến đổi khí hậu, con người cũng sẽ có có cách để thay đổi điều đó, để cứu lấy cuộc sống của chính mình, của vạn vật và của Trái Đất này.

Bằng tư duy đột phá, trí sáng tạo, quyết tâm hành động và cùng nối kết với nhau, chúng ta sẽ làm được điều đó.
CuocSongXanh.com mong muốn đóng góp các thông tin, ý tưởng, giải pháp mà mỗi cá nhân có thể sử dụng được cho cuộc sống của chính mình, làm giảm tác động xấu đến môi trường, cải thiện được cuộc sống theo hướng thân thiện với thiên nhiên và hạnh phúc hơn.

Thay cho lời kết, tôi xin trích câu nói nổi tiếng của một cố nhà hải dương học người Pháp: “”Con cháu chúng ta có quyền đòi hỏi chúng ta phải để lại cho chúng một hành tinh có thể sống được”, vì vậy “chúng ta không thể nào tiếp tục xử sự như thể mình là thế hệ cuối cùng của trái đất”

Phung Minh Bao, CEO & Founder
SGC, Simple & Green Connection

 • 152/1 Nguyen Trong Tuyen St, 8 ward, Phu Nhuan Dist, HCMC
 • M: 0913732102
 • P: (028) 7300 6722 ( 6 line) – (028) 6676 5443
 • E: bao.pm@sgc.vn
 • W : http://www.sgc.vn
  http://www.raovat.net
  http://www.vietco.com
  http://www.cuocsongxanh.com

© 2012 Cuộc Sống Xanh ,Sống Xanh, Môi trường, Trái Đất · RSS · Designed by SGC · Powered by SGC